TẬP HUẤN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY - THPT GÒ ĐEN.
TẬP HUẤN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY - THPT GÒ ĐEN.

Ngày 25/3 vừa qua, trường THPT Gò Đen vinh dự được các đồng chí Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đến tập huấn cho cả trường. Buổi tập huấn diễn ra rất nghiêm túc và thật sự mang lại nhiều kiến thức Phòng cháy, chữa cháy bổ ích mà chúng ta cần phải học tập và thực hành tại chỗ, biết hướng xử lí nhanh và chính xác.

Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy là ngày nào?

Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy còn được gọi là ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy chính là ngày 4/10 Dương lịch hằng năm.

Ngày 4/10/1961, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của Nhà nước đối với công tác phòng cháy chữa cháy.

Kể từ đó đến nay, cứ vào dịp tháng 10 và đặc biệt là ngày 04/10 hằng năm lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đều tham mưu, đề xuất lãnh đạo Bộ, Ủy ban nhân dân các địa phương tổ chức các hoạt động về lĩnh vực phòng cháy chữa cháy nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy cho nhân dân.

Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy cũng tổ chức thi nghiệp vụ; tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức về pháp luật và nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy trên các phương tiện thông tin đại chúng; tổ chức mít tinh, hội họp, tuyên dương thành tích tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong công tác Phòng cháy chữa cháy.

Ngày 04/10/1996, nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý Nhà nước đối với công tác Phòng cháy chữa cháy, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định 369/1996/QĐ-TTg về việc lấy ngày 4/10 hàng năm là “Ngày phòng cháy, chữa cháy toàn dân” cùng với đó Luật Phòng cháy và chữa cháy 2001 đã quy định lấy ngày 04/10 hằng năm là “Ngày toàn dân Phòng cháy chữa cháy”.

Kể từ khi có văn bản pháp luật quy định thì ngày 04/10 càng được thực hiện nhiều hoạt động Phòng cháy chữa cháy và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tổ chức các hoạt động mang tính truyền thống.

Theo ghi nhận tại Cổng thông tin điện tử Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ http://canhsatpccc.gov.vn, để thể hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ theo quy định của pháp luật, khích lệ tinh thần tự hào, yêu ngành, yêu nghề, động viên cán bộ chiến sĩ lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định về việc xác định ngày 4/10 hằng năm là Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ.

* Hình ảnh Giáo viên trường THPT Gò Đen thực hành các tình huống giả định.

TOÀN DÂN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY.

Trân trọng./.